ค้นหาข้อมูล
สำนักงาน ก.พ.

เหตุการณ์ความไม่สงบ ณ กรุงลอนดอน

จากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เริ่มขึ้น ณ กรุงปารีสและมิวนิค และมีข่าวว่าจะขยายมาถึงลอนดอน

ประกอบกับเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2016 เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงประชาชนบริเวณ Russell Square ใกล้ British Museum มีคนเสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 5 คน ซึ่งนอกเหนือจากประเด็นคนร้ายผิดปกติทางจิตแล้ว ตำรวจยังไม่ทิ้งประเด็นเชื่อมโยงกับการก่อการร้าย

สนร. อังกฤษ ได้สอบถาม นักเรียนทุนรัฐบาล (นทร.) ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงแล้วทุกคนปลอดภัย ส่วน นทร. ใหม่ที่เพิ่งเดินทางเข้ามาเรียนหลักสูตร Pre-sessional English ประมาณ 130 กว่าคน สนร. ได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตน โดยเฉพาะในด้านรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งให้ถือว่า สนร. เสมือนหนึ่งเป็นบ้านของนักเรียน

เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงปิดภาคฤดูร้อน นทร. ระดับ A-Level และปริญญาตรี ประมาณ 200 คน ได้เดินทางกลับเมืองไทย แต่ยังมี นทร. ระดับปริญญาโทซึ่งอยู่ระหว่างการทำวิทยานิพนธ์ รวมทั้ง นทร. ระดับปริญญาเอกที่อยู่ในประเทศอังกฤษ รวมทั้งสิ้นประมาณ 700 คน

ดังนั้น สนร. จึงขอให้ นทร. ทุกคนโปรดระมัดระวังตน และหากมีอะไรเกิดขึ้นสามารถติดต่อ สนร. และสถานเอกอัครราชทูตไทยทันที เบอร์โทร (0)20 7584 4538

ประเภทข่าว: 
ภาพในเนื้อหาข่าว: 

Share this post


URL แบบสั้นสำหรับ Share

สำนักงาน ก.พ.

สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (สำนักงาน ก.พ.) องค์การกลางด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลในราชการพลเรือน ภายใต้ระบบคุณธรรมทำหน้าที่ส่งเสริมการพัฒนาข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐให้มีคุณภาพชีวิตและการทำงานที่ดี และพัฒนาระบบการ บริหารกำลังคนในราชการ ให้เป็นกลไกการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติอย่างมีประสิทธิภาพ