ค้นหาข้อมูล
สำนักงาน ก.พ.

เหตุก่อการร้ายที่เมือง Strasbourg ประเทศฝรั่งเศส

ในเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันอังคารที่ 11 ธันวาคม 2561 ได้มีมือปืน 1 ราย ใช้อาวุธปืนอัตโนมัติกราดยิงประชาชนในบริเวณตลาดคริสต์มาส (Marché de Noël) เมือง Strasbourg ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย  บาดเจ็บจำนวน 12 ราย โดยมีคนไทย 1 รายเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ด้วย ซึ่งผู้ก่อเหตุได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหารปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนในพื้นที่และได้รับบาดเจ็บก่อนจะหลบหนีการจับกุมไปนั้น

สำนักงานผู้ดูแลนักเรียนในประเทศฝรั่งเศส ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ขณะนี้รัฐบาลฝรั่งเศสกำลังดำเนินการติดตามคนร้าย ซึ่งมีประวัติกับหน่วยงานความมั่นคงของฝรั่งเศส (Direction Générale de la Sécurité Intérieure – DGSI) บัญชีรหัส S (Sûreté de l’Etat) เป็นบุคคลที่รัฐต้องการตัวและเป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐ ดังนั้น รัฐบาลจึงได้ประกาศยกระดับเตือนภัยก่อการร้ายขั้นสูงสุด ‘Attack emergency’ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในเมืองและที่ชุมชนโดยเฉพาะตลาดคริสต์มาสทั่วประเทศฝรั่งเศส

  

สนร ฝรั่งเศสฯ ขอแจ้งเตือนให้นักศึกษาในฝรั่งเศสและสวิสเซอร์แลนด์ที่จะเดินทางมายังฝรั่งเศส เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางไปยังที่ชุมนุมต่างๆ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปลายปี ขอให้หมั่นสังเกตุสถานการณ์รอบตัว เมื่อพบสิ่งผิดปกติให้พยายามมองหาเส้นทางเพื่อเลี่ยงออกจากที่ชุมนุม นอกจากนี้ขอให้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด รวมทั้งปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ ขอให้แจ้งสถานภาพความปลอดภัยของท่านต่อ สนร. และผู้ปกครองเป็นระยะด้วย

ด้วยความห่วงใยและปรารถนาดี

สำนักงานผู้ดูแลนักเรียนในประเทศฝรั่งเศส / ธันวาคม 2561

ประเภทข่าว: 

Share this post


URL แบบสั้นสำหรับ Share ( โปรดทราบ!! ลิงก์ด้านล่างนี้จะใช้งานไม่ได้หากเว็บใหม่พัฒนาเสร็จสิ้น )

สำนักงาน ก.พ.

สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (สำนักงาน ก.พ.) องค์การกลางด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลในราชการพลเรือน ภายใต้ระบบคุณธรรมทำหน้าที่ส่งเสริมการพัฒนาข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐให้มีคุณภาพชีวิตและการทำงานที่ดี และพัฒนาระบบการ บริหารกำลังคนในราชการ ให้เป็นกลไกการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติอย่างมีประสิทธิภาพ